OCEAN GOOD NEWS ฉบับที่ 35 / เดือนตุลาคม 2568

OCEAN GOOD NEWS ฉบับที่ 35

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดกรรม OCEAN LIFE THANKS FOR YOUR LOVE 2025

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2568 ฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล จัดงาน “OCEAN LIFE THANKS FOR YOUR LOVE 2025” เพื่อแสดงความขอบคุณและยกย่องผู้บริหารและพนักงานที่ปฏิบัติงานด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเท ครบรอบการทำงาน 10 ปี, 20 ปี และ 30 ปี รวมทั้งสิ้น 128 ท่าน โดยมอบ เข็มกลัดหัวใจเชิดชูเกียรติ ดังนี้

  • สี Rose Gold สำหรับผู้ครบรอบ 10 ปี จำนวน 59 ท่าน
  • สี Silverสำหรับผู้ครบรอบ 20 ปี จำนวน 49 ท่าน
  • สี Gold สำหรับผู้ครบรอบ 30 ปี จำนวน 20 ท่าน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ มอบเข็มกลัดหัวใจให้แก่ตัวแทนผู้บริหารและพนักงานจำนวน 29 ท่าน พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจ นำพาพลังแห่งความรัก ขับเคลื่อน OCEAN LIFE ไทยสมุทร สู่การเติบโต ก้าวหน้า และยั่งยืน  บรรยากาศภายในงานอเต็มไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้ม พร้อมเซอร์ไพรส์พิเศษจากผู้บริหารที่มอบขนมและข้อความกำลังใจถึงโต๊ะทำงาน สร้างความประทับใจและพลังใจแก่พนักงานทุกคน


ocean good news

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดกิจกรรม Active Club รุ่นที่ 2/2568  ครั้งที่ 4

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา ฝ่ายกลยุทธ์และสนับสนุนช่องทางที่ปรึกษาประกันชีวิตร่วมกับฝ่ายขาย จัดกิจกรรม Active Club รุ่นที่ 2/2568  ครั้งที่ 4 มีจุดจัด 34 แห่ง ถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วประเทศ ส่งสัญญาณจาก Ocean Love Space คลับที่จะช่วยให้ที่ปรึกษาประกันชีวิตได้ผลิตผลงานอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านผอส.ดาลัด นุตพันธุ์ มาแชร์ความรู้หัวข้อ "การปรับกระบวนความคิดเพื่อความสำเร็จ" เป็นแนวทางการปรับทัศนคติสำหรับที่ปรึกษาประกันชีวิต ที่จะทำให้เป็นนักขายมืออาชีพ ตอกย้ำแนวทางการขายใหม่ของคนรุ่นใหม่ ด้วยเรื่อง "นำเสนอแนวทางการขายใหม่ด้วย Needs Based Selling Card " อีกหนึ่งตัวช่วยในการนำเสนอขายด้วยคลิปวีดีโอจาก QR Code บนการ์ด ทำให้การขายง่ายและเป็น Professional โดย ผอ.ศศิโรจน์ จันทรังสฤษฎ์ และได้เชิญรุ่นพี่ ที่ปรึกษาประกันชีวิต คุณณัฐธิญาน์ จันทร์จรัส ผู้จัดการภาคสายงานขาย สาขาดอนเจดีย์ มาแชร์ประสบการณ์ ความสำเร็จ การสร้างตัวตนบนโลก Online คือทางออกและทางรอด สมาชิก Active Club เมื่อโลกเปลี่ยนเราก็ต้องปรับเป็นสิ่งที่ต้องตอกย้ำเสมอ ๆ เพื่อช่วยการขยายตลาดและสร้างผู้มุ่งหวังใหม่ ช่วงท้ายยังเหมือนเดิม ของการพบกันคือการส่งคอนเท็นต์ทาง Line, List รายชื่อผู้มุ่งหวัง จัดทำ Playbook & One on one coaching วางแผนเรื่องการนัดหมายเข้าพบ และวางแผนรายได้ที่ต้องการสำหรับงวด 14 นี้ รวมกับผู้บริหารในพื้นที่ของแต่ละจุดจัด เพื่อผลักดันให้สมาชิกคลับของเราได้ผลิตผลงานได้อย่างต่อเนื่อง และปัง ปัง ปัง

 

สิทธิพิเศษที่เกี่ยวข้อง

OCEAN CLUB APP ใช้ชีวิตดี๊ดี กับ OCHI COIN

OCEAN CLUB APP #HEALTHIVERSE

ฟีเจอร์ล่าสุด ให้คุณ TOP FORM ด้านสุขภาพ

QR Code Application
ดาวน์โหลดเลย
OCEAN CLUB APP

บอกข้อมูลสั้นๆ เกี่ยวกับตัวคุณ
เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

ฉันต้องการค้นหาเกี่ยวกับ