โรคร้ายวัยทำงาน | ไทยสมุทรประกันชีวิต
 • ติดต่อเรา
 • บทความน่ารู้
 • บริการลูกค้า
 • บริการของเรา
 • แบบประกันของเรา
 • รู้จักเรา

บทความน่าสนใจ
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
พร้อมสนับสนุนช่วยคุณดูแลคนที่รัก เราเชื่อว่า "รักคือพลังของชีวิต"
ตัวช่วยออนไลน์
สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น
ด้วยบริการ OceanLife iService
ตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ ชำระเบี้ย
ได้ทันทีด้วยระบบออนไลน์

แบบประกันของเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
ช่วยให้คุณมั่นใจได้ทำในสิ่งที่รัก
ด้วยแบบประกันชีวิตหลากหลายรูปแบบ

รู้จักเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
พร้อมสนับสนุนช่วยคุณดูแลคนที่รัก
เราเชื่อว่า "รักคือพลังของชีวิต"

ไทยสมุทรประกันชีวิต

ยินดีช่วยคุณค้นหาข้อมูล

โรคร้ายวัยทำงาน

โรคร้ายวัยทำงาน

ในปัจจุบันคนวัยทำงานอาจจะลืมคำนึงถึงสุขภาพโดยไม่รู้ตัวด้วยการทำงานที่เคร่งเครียด การพักผ่อนน้อย การสังสรรค์ปาร์ตี้ ดื่มสุรา สูบบุหรี่ การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และอายุที่มากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง แล้วนำไปสู่โรคร้ายโดยที่อาจจะไม่รู้ตัว เช่น โรคมะเร็ง โรคสมอง ฉะนั้นการดูแลตัวเอง และการเตรียมความพร้อมสำหรับคุ้มครองเวลาเจ็บป่วย เป็นเรื่องสำคัญ
 

มะเร็ง โรคสมอง โรคร้ายแรงที่คนทำงานกลัว

 

การมีสุขภาพที่ดี ถือเป็นของขวัญอันล้ำค่าสำหรับชีวิต แต่บางครั้งการที่เราดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ก็ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือไม่มีโอกาสป่วยเป็นโรคร้าย ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการพัฒนาระบบการรักษาและยาต่างๆที่ก้าวหน้าขึ้น สิ่งเหล่านั่นล้วนตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเช่นเดียวกัน และหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน หรือโรคภัยนั้นเกิดขึ้นกับคุณ คุณจะรับมือกับความเสี่ยงนั้นอย่างไร?

มะเร็ง

"สาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 1 ในแต่ละปีโรคมะเร็งคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกไปจำนวนมาก จากสถิติ ปี 2561 มีจำนวนผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่ประมาณ 170,000 คน และใน 1 ปี มีคนเสียชีวิตด้วยโรคนี้ประมาณปีละ 50,000 คน"

 

โรคมะเร็ง คือ โรคที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ในร่างกายที่มีการเจริญเติบโตเร็วกว่าปกติ ลุกลามและแพร่กระจายไปทั่วร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้อวัยวะต่างๆ ล้มเหลว โรคมะเร็งที่พบได้บ่อยๆ คือ

 • มะเร็งเต้านม ภัยร้ายสำหรับผู้หญิง เป็นสาเหตุการเสียชีวิตและพบมากที่สุดอันดับ 1 ในผู้หญิง เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ที่อยู่ภายในท่อหรือต่อมน้ำนม สาเหตุส่วนใหญ่ของมะเร็งเต้านมเกิดจาก เพศ อายุ ประจำเดือน การใช้ชีวิตประจำวัน

 • มะเร็งรังไข่ มะเร็งที่เกิดในระบบอวัยวะสืบพันธุ์ของสตรี พบได้ทุกช่วงอายุ แต่พบมากที่สุดในช่วงอายุ 40 ปี ขึ้นไป สาเหตุที่เกิดปัจจัยต่างๆ เช่น เกิดจากพันธุกรรม อายุ ผู้ที่แต่งงานแต่ไม่เคยตั้งครรภ์ การมีประจำเดือนที่ผิดปกติ

 • มะเร็งปอด สาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดสาเหตุเกิดจาก บุหรี่ ร้อยละ 80-90 ของการสูบบุหรี่ส่งผลต่อปอดและหลอดลมโดยตรง เนื่องจากสารในบุหรี่สามารถทำลายปอดและหลอดลมได้ ปัจจัยหรือสาเหตุอื่นๆ ได้แก่ การได้รับสารพิษ อายุ ผู้ป่วยที่เป็นโรคปอด พันธุกรรม

 • มะเร็งตับ อาการผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งตับในระยะแรกๆนั่น มักจะไม่มีอาการผิดปกติ สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งตับเกิดจาก การดื่มแฮลกอฮอล์เป็นระยะเวลานาน ผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบีหรือซีในร่างกาย การรับประทานอาหาร พักผ่อนน้อยพักผ่อนไม่เป็นเวลา อายุ เพศ ผู้ป่วยโรคเบาหวาย ผู้ป่วยโรคตับแข็ง

 • มะเร็งกระเพาะอาหาร ในปัจจุบันพบว่าหลากหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร อากาแรกเริ่มจะไม่ค่อยมีอาการผิดปกติ อาการโดยส่วนมากจะคล้ายกับ โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคแผลในกระเพาะอาหาร ปัจจัยเสี่ยงได้แก่ อายุ เพศ พันธุกรรม การรับประทานอาหาร พฤติกรรมการใช้ชีวิต มะเร็งกระเพาะอาหารมักพบเมื่ออยู่ในระยะลุกลามแล้ว เนื่องจากอาการที่แสดงคล้ายโรคอื่นและไม่ได้รับการตรวจวินิจฉัยตั้งแต่แรกๆ

 • มะเร็งเม็ดเลือดขาว : หรือ ลูคีเมีย(Leukemia) เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือดในไขกระดูก จากการที่เซลล์เม็ดเลือดขาวเติบโตผิดปกติและไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้มีปริมาณเม็ดเลือดขาวในออกมากระแสเลือดเป็นจำนวนมาก มะเร็งเม็ดเลือดขาวแบ่งเป็น 2 ชนิด คือ มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน และมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรัง อาการที่สังเกตุได้ เช่น เลือดจาง เลือดออกผิดปกติ มีไข้ หน้ามืด เหนื่อยง่าย สาเหตุและปัจจัยของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ได้แก่ พันธุกรรม สารเคมี กัมมันตภาพรังสี อายุ เป็นต้น

 

โรคสมอง
อาการปวดหัวบ่อยๆ บางคนหลงๆลืมๆ ไม่มีสมาธิ บุคลิกเปลี่ยน ความเครียด ภาวะซึมเศร้า  
อาการที่บ่งบอกได้ว่าอาจจะเป็นโรคสมองเสื่อม

โรคสมอง หรืออาการที่ผิดปกติทางสมองที่เกิดจากการทำงานผิดปกติของเซลล์ ส่งผลให้เกิดอาการและโรคร้ายทางสมองต่างๆ เช่น อาการปวดหัวบ่อยๆ บางคนหลงๆลืมๆ ของคนวัยทำงาน ลืมง่ายๆ บุคลิกเปลี่ยน ความเครียด ภาวะซึมเศร้า ไม่มีสมาธิ และที่สำคัญประสิทธิภาพในการทำงานลดลง การใช้ชีวิตหรือการตัดสินใจช้าลง อาการที่บ่งบอกได้ว่าอาจจะเป็นโรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์ หรือโรคที่ร้ายแรงยิ่งกว่า เช่น โรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง เนื้องอกในสมอง ปัจจัยส่วนหนึ่งของการเกิดโรคมาจากการทำงานเจอสภาวะการทำงารที่เครียด พักผ่อนน้อย การใช้ชีวิตประจำวัน ดื่มสุรา โดยทั่วไปของคนวัยทำงานป่วยโดยไม่รู้ตัว หากเมื่อป่วยแล้วค่ารักษาพยาบาลก็บานปลาย เงินเก็บหรือสวัสดิการของบริษัทก็อาจจะไม่เพียงพอ เตรียมความพร้อม เลือกประกันคุ้มครองโรคร้ายไว้ในกรณีฉุกเฉิน

 

ทำประกันโรคร้าย ที่ไหนดี
เลือกประกัน ซีไอ ซูเปอร์ โพรเทค ที่โอเชี่ยนไลฟ์ ไทยสมุทรประกันชีวิต เบี้ยไม่ทิ้ง คุ้มครองมะเร็ง และโรคร้าย โรคที่คนทำงานกลัว เป็น / ไม่เป็น ก็ได้เงินคืน 100%

 รายละเอียดเพิ่มเติม

เพื่อเติมเต็มสวัสดิการพนักงาน

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.