หม้อปลาร้า คาเฟ่ ร้านเด็ดเมืองโคราช ปลาร้าแซ่บคักต้องลอง | ไทยสมุทรประกันชีวิต
  • ติดต่อเรา
  • บริการลูกค้า
  • บริการของเรา
  • แบบประกันของเรา
  • รู้จักเรา
ตัวช่วยออนไลน์
สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น
ด้วยบริการ OceanLife iService
ตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ ชำระเบี้ย
ได้ทันทีด้วยระบบออนไลน์

แบบประกันของเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
ช่วยให้คุณมั่นใจได้ทำในสิ่งที่รัก
ด้วยแบบประกันชีวิตหลากหลายรูปแบบ

รู้จักเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
พร้อมสนับสนุนช่วยคุณดูแลคนที่รัก
เราเชื่อว่า "รักคือพลังของชีวิต"

ไทยสมุทรประกันชีวิต

ยินดีช่วยคุณค้นหาข้อมูล

หม้อปลาร้า คาเฟ่ ร้านเด็ดเมืองโคราช ปลาร้าแซ่บคักต้องลอง

 

แซ่บ แซ่บ แซ่บ ทั้งเผ็ดทั้งแซ่บ...แซ่บเข้าถึงทรวง~ เริ่มต้นมาด้วยเพลงนี้ คงพอจะเดากันได้ว่าเราจะพาเพื่อนๆ ไปแซ่บกันให้ถึงทรวงกับเมนูอาหารอีสานเด็ดดวงของเมืองโคราช อย่าง “หม้อปลาร้า” ที่ใครมาเมืองย่าโมแล้วพลาดไม่ได้ งานนี้เราได้ไปลองชิมปลาร้านัวๆ กันที่ร้าน “หม้อปลาร้าคาเฟ่” และแน่นอนว่าเจอร้านอร่อยแบบนี้ต้องบอกต่อ ! สายแซ่บแบบ ‘ปลาร้า Lover’ พร้อมแล้วเตรียมตัวมาซี๊ดปากรับความแซ่บกันเลยเด้อ!

ร้านหม้อปลาร้าคาเฟ่ ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครราชสีมา บนถนนช้างเผือก เส้นเดียวกับโรงพยาบาลมหาราช ร้านหาง่ายอยู่ติดกับร้านดูดนมวิทยา ไม่หลงแน่นอน เราสามารถจอดรถด้านหน้าร้านได้เลย ส่วนตัวร้านตกแต่งง่ายๆ ด้วยไม้ บริเวณร้านเปิดโล่ง บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในสวนหลังบ้าน ให้ความรู้สึกเป็นกันเองดีค่ะ

บางคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเมนูนี้ เจ้าของร้านอธิบายให้ฟังว่าเมนูหม้อปลาร้า เดิมทีเป็นเมนูที่มีทั่วไปในภาคอีสาน แต่แบบดั้งเดิมชาวบ้านนิยมนำเนื้อปลามาบดให้ละเอียดแล้วใส่ในน้ำแกงปลาร้า คล้ายๆ กับน้ำแกงขนมจีน ซึ่งเมนูของทางร้านหม้อปลาร้าคาเฟ่ได้นำมาดัดแปลงเป็นชิ้นเนื้อปลาแทน มีทั้งปลาดุก ปลาช่อน ปลาทับทิม

สำหรับมื้อนี้เราเลือกสั่ง “หม้อปลาร้าปลาดุก” แกงปลาร้าร้อนๆ ใส่มาในหม้อดิน กลิ่นหอมรัญจวนสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีน และผักสดกรอบๆ ตักน้ำแกงปลาร้าให้ติดชิ้นปลาดุกแล้วราดบนขนมจีน ใส่ผักให้พูนจาน ตักเข้าปากคำแรกได้รสชาติปลาร้าเข้มข้น ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ ส่วนรสชาติน้ำแกงออกเค็มนิดๆ กินกับขนมจีนและผักสดแล้วเข้ากันพอดี บอกเลยว่าปลาร้าเยียวยาทุกสิ่ง! ฟินมากเว่อร์

ใช่ว่าจะมีดีแค่ปลาร้า สำหรับสายกินอย่างเราไม่หยุดแค่เมนูเดียวแน่ๆ สั่งมาต่อกันเลยกับ “ยำปูม้า” ปูม้าสด เนื้อหวาน ราดด้วยน้ำยำกลมกล่อมสามรส จานนี้รสชาติแซ่บหลาย ต่อด้วยเมนู “แกงคั่วหอยขม” แกงคั่วรสเผ็ดกำลังดี จัดเต็มเนื้อหอยขมที่แกะออกจากเปลือกเรียบร้อยแล้ว กินง่าย เคี้ยวกรุบ จะกินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็เข้ากั๊นเข้ากัน

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ไปต่อกันเลยกับเมนู “ไก่น้ำปลา” ไก่ทอดน้ำปลา ที่ทางร้านใช้ปีกไก่และเนื้อบางส่วนนำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ หนังกรอบเนื้อสุกกำลังดี เนื้อไม่แห้งเกินไป ราดด้วยน้ำปลาหอมๆ มาพร้อมกับน้ำยำสำหรับตัดเลี่ยนด้วย ปิดท้ายมื้อนี้กับอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน “ชุดหมูปลาร้า” หมูหมักซอสคลุกงาย่างมาสุกกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มปลาร้าบอง ส่วนใครไม่กินปลาร้าก็มีน้ำจิ้มแจ่วให้เลือกด้วย หมูย่างนุ่มๆ หอมๆ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดให้ชุ่มแล้วกินคู่กับผักสดและข้าวเหนียว อร่อยเลิศ!

ใครมีโอกาสแวะไปเที่ยวโคราช เราแนะนำว่าต้องมาลองชิมเมนูหม้อปลาร้าของที่นี่สักครั้ง บอกเลยว่าหากใครพลาดต้องปาดน้ำตาเพราะความเสียดายแน่ และ สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Ocean Life ไทยสมุทร ที่เป็นสมาชิก Ocean Club หากมากินร้านหม้อปลาร้าคาเฟ่ สั่งชุด Big Set : Top 5 Signature ได้ในราคา 500 บาท (ปกติ 710 บาท) ในชุดประกอบด้วย หม้อปลาร้าปลาดุก ยำปูม้า ไก่น้ำปลา แกงคั่วหอยขม และชุดหมูปลาร้า ดีงามขนาดนี้...พลาดไม่ได้จริงๆนะ

รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 21 พฤศจิกายน 2561 ถึง 20 พฤษภาคม 2562

ที่ตั้ง : 492/1 ถ.ช้างเผือก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิดบริการ : เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น. 

โทรศัพท์ : 095 - 5373324,095 - 1092913

ราคาเริ่มต้น : 80 บาท 

 

เพื่อเติมเต็มสวัสดิการพนักงาน

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.