ส้มตำพันล้าน มาโคราชต้องโดน แซ่บเกินร้อย อร่อยทั้งร้าน! | ไทยสมุทรประกันชีวิต
  • ติดต่อเรา
  • บริการลูกค้า
  • บริการของเรา
  • แบบประกันของเรา
  • รู้จักเรา
ตัวช่วยออนไลน์
สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น
ด้วยบริการ OceanLife iService
ตรวจสอบข้อมูลกรมธรรม์ ชำระเบี้ย
ได้ทันทีด้วยระบบออนไลน์

แบบประกันของเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
ช่วยให้คุณมั่นใจได้ทำในสิ่งที่รัก
ด้วยแบบประกันชีวิตหลากหลายรูปแบบ

รู้จักเรา
Ocean Life ไทยสมุทรประกันชีวิต
พร้อมสนับสนุนช่วยคุณดูแลคนที่รัก
เราเชื่อว่า "รักคือพลังของชีวิต"

ไทยสมุทรประกันชีวิต

ยินดีช่วยคุณค้นหาข้อมูล

ส้มตำพันล้าน มาโคราชต้องโดน แซ่บเกินร้อย อร่อยทั้งร้าน!

 

ถ้าให้เลือกเมนูอาหารไทยที่รักและกินบ่อยที่สุด คำตอบคงเป็น “อาหารอีสาน” กินได้กินดีไม่รู้เบื่อเลยจริงๆ แม้กระทั่งไปเที่ยวก็ต้องหาร้านส้มตำแซ่บๆ แวะชิมทุกครั้ง ! อย่างครั้งที่ไปโคราช เราก็ได้เจอกับร้านอาหารอีสานชื่อว่า “ส้มตำพันล้าน” บอกเลยว่า #แซ่บจริงไม่จกตา จะอร่อยขนาดไหนตามเรามาเบิ่งกันเลย!

ร้านส้มตำพันล้านตั้งอยู่บนถนนสุรนารายณ์ อำเภอโนนไทย หากขับรถจากตัวเมืองโคราชใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตัวร้านตั้งอยู่ติดริมถนน มีป้ายบอกชื่อร้านใหญ่โตมองเห็นร้านได้ง่าย บริเวณร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถให้จอดด้านหน้าร้านเลย ส่วนตัวร้านตกแต่งง่ายๆ บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง มีให้เลือกนั่ง 3 โซน คือโซนห้องแอร์เย็นสบาย โซนเอาท์ดอร์ด้านหน้าร้าน และซุ้มไม้แยกเป็นหลังๆ สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว

ตอนแรกได้ยินชื่อว่า ‘ส้มตำพันล้าน’ ก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามีที่มาจากอะไร เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า แต่ก่อนเปิดเป็นร้านส้มตำเล็กๆ อยู่ในหมู่บ้าน มีคนแวะเวียนมากินแน่นร้าน จนเพื่อนของเจ้าของร้านแซวว่า ขายดีขนาดนี้คงมีเงินเป็นพันล้าน เลยได้ไอเดียนำคำว่าพันล้านมาตั้งชื่อจนถึงปัจจุบันนั่นเอง ส่วนเมนูอาหารของที่นี่เป็นสูตรคุณแม่ ปลาร้าที่ใช้ในร้านก็หมักเอง วัตถุดิบคัดมาอย่างดีทุกอย่าง ขายดิบขายดีจนตอนนี้มีทั้งหมด 6 สาขาแล้วค่ะ

ได้ฟังเจ้าของร้านเล่าก็อดใจไม่ไหวอยากลองชิมความอร่อยกันแล้ว ชักช้าอยู่ไย! จัดไปเลยจานแรก “ปลาทับทิมลุยสวน” ปลาทับทิมตัวใหญ่เต็มจาน ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ อัดแน่นไปด้วยสมุนไพร กินพร้อมกันกับเนื้อปลากรอบนอกนุ่มในเข้ากันสุดๆ ไปเลย

ตามด้วยเมนูที่ขาดไม่ได้อย่าง “ส้มตำปูปลาร้า” สั่งมาแซ่บๆ แบบพริก 10 เม็ด รสชาติอร่อยนัวๆ ปลาร้าทำเองสูตรพิเศษของทางร้านเข้มข้นและกลิ่นหอมเว่อร์ ซึ่งหากใครติดใจซื้อปลาร้าไปตำเองที่บ้านได้นะคะ ที่ร้านมีขายแบบเป็นขวดพาสเจอร์ไรซ์เรียบร้อยแล้ว

ต่อด้วย “ลาบปลาดุก” เนื้อปลาดุกเน้นๆ คลุกเคล้าเครื่องลาบเผ็ดกำลังดี รสกลมกล่อมลงตัว หอมกลิ่นข้าวคั่วสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสดกรอบๆ เผลอแป๊บเดียวหมดไวสุดเลยจ้า

ความแซ่บยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เราสั่ง “ไก่ย่าง” เนื้อปีกและน่องไก่ย่างสุกพอดี ไม่แห้งเกินไป โรยด้วยกระเทียมทอดเหลืองกรอบ กลิ่นหอมฟุ้ง พร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบให้เลือกด้วย นอกจากอาหารอีสานสุดเลิฟแล้ว อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ ต้องลอง! “ผัดหมี่โคราช” ไม่ได้ลองชิมเดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึง เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ผัดมาร้อนๆ จะกินเดี่ยวๆ หรือจะกินกับส้มตำก็เริ่ดจ้า และถ้าหากใครอยากซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านที่ร้านก็มีขายเป็นซองพร้อมน้ำซอสด้วยนะคะ จบมื้อนี้แบบอิ่มหนำ...คนรักอาหารอีสานอย่างเราฟินสุดๆ ไปเลย

สำหรับร้านส้มตำพันล้านเป็นอีกร้านห้ามพลาดในเมืองโคราชที่เราอยากให้เพื่อนๆ ไปลองชิมกันดู รับรองว่าแซ่บอีหลีเด้อค่าาา … และ สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า Ocean Life ไทยสมุทร ที่เป็นสมาชิก Ocean Club รับส่วนลด 30% เมื่อสั่งเมนูปลาทับทิมลุยสวน (220 บาท) คู่กับลาบปลาดุก (100 บาท) อร่อยคุ้มแบบนี้เห็นทีต้องจัดสักมื้อแล้วค่ะ

รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 21 พฤศจิกายน 2561 ถึง 20 พฤษภาคม 2562

ที่ตั้ง : 826 ถ.สุรนารายณ์ ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 19.00 น. (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน)

โทรศัพท์ : 081 - 9661497 ราคาเริ่มต้น : 40 บาท

 

เพื่อเติมเต็มสวัสดิการพนักงาน

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.